അമ്പഴങ്ങ അച്ചാര്
ചേരുവകള്
- അമ്പഴങ്ങ -അര കിലോ
- മുളകുപൊടി -1 ടേബിള്സ്പൂണ്
- ഉലുവാപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
- ജീരകം -കാല് ടീസ്പൂണ്
- വെളുത്തുള്ളി -5
- ഇഞ്ചി -1 ചെറിയ കഷണം
- എണ്ണ -50 മില്ലി
- മഞ്ഞള്പ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
- കടുക് -അര ടീസ്പൂണ്
അമ്പഴങ്ങ കഴുകി ഉപ്പുപൊടി പുരട്ടി നാലുദിവസം വെയ്ക്കുക.മുളകുപൊടി,ഇഞ്ചി,ഉലുവാപ്പൊടി,വെളുത്തുള്ളി ജീരകം എന്നിവ അരച്ചെടുക്കുക.എണ്ണയില് കടുകിട്ട് പൊട്ടുമ്പോള് മഞ്ഞള്പ്പൊടിയിടുക.അതില് അരച്ചുവെച്ച മിശ്രിതം പാകത്തിന് വെള്ളത്തില് കലക്കി
തിളപ്പിക്കുക.കുറുകുമ്പോള് വാങ്ങി വെച്ചു അമ്പഴങ്ങ ചേര്ത്ത് തണുത്തശേഷം ഭരണിയില് ആക്കുക.
No comments:
Post a Comment