മാങ്ങ ചുണ്ട
- മാങ്ങ -1 കിലോ
- പഞ്ചസാര -1 കിലോ
- ഗ്രാമ്പു -10
- പട്ട -5 എണ്ണം
- ഉപ്പ് -1 ടീസ്പൂണ്
- മുളകുപൊടി -2 ടീസ്പൂണ്
- നല്ലെണ്ണ -2 ടേബിള് സ്പൂണ്
മാങ്ങാ തൊലി ചെത്തി നന്നായി ഉരച്ചെടുക്കുക.അതില് പഞ്ചസാര കലര്ത്തി വലിയ ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി കനം കുറഞ്ഞ തുണികൊണ്ട് മൂടി കെട്ടി വെയിലത്ത് വെയ്ക്കുക.സ്റ്റീല് പാത്രം ആയിരിയ്ക്കണം.
മാങ്ങാ നന്നായി നിരത്തി 7 ദിവസം ഉണക്കണം.ഉണങ്ങുമ്പോള് കുറുകി കുറയും.നല്ലെണ്ണ അടുപ്പില് വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് ഗ്രാമ്പുവും പട്ടയും മൂപ്പിക്കുക.തീ കെടുത്തി മുളകുപൊടിയും ഉപ്പും ഇട്ട് ഇളക്കി മാങ്ങയില് യോജിപ്പിക്കുക.ഉണങ്ങിയ കുപ്പിയിലാക്കി സൂക്ഷിക്കുക.ഒരു വര്ഷം ഇത് കേടാകാതിരിയ്ക്കും.ചപ്പാത്തിയ്ക്കൊപ്പം കൂട്ടാന് പറ്റിയതാണ്.
No comments:
Post a Comment