Friday, August 21, 2009

വട്ടയപ്പം Vattayappom Kerala recipes

വട്ടയപ്പം Vattayappom Kerala recipes Kerala breakfast dish

ചേരുവകള്‍

  1. പച്ചരി - അരകിലോ
  2. തേങ - 1
  3. പഞ്ചസാര - 250 ഗ്രാം
  4. ഈസ്റ്റ് - 2 നുള്ള്
  5. ഏലയ്ക്ക - 4 എണ്ണം
  6. കള്ള് - 1 കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

പച്ചരി നേര്‍മ്മയായി പൊടിച്ചതും തേങാപ്പാലും ചേര്‍ത്ത് 6 മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കുക. പുളിച്ചശേഷം മാവില്‍
പഞ്ചസാരയും ഏലയ്ക്കാപൊടിച്ചതും ചേര്‍ത്ത് കലക്കുക. കശുമാവിന്‍പരിപ്പും കിസ്മിസും ചേര്‍ക്കുക.
ഒരു സ്ടീല്‍പാത്രത്തില്‍ മയം പുരുട്ടി മാവ് കട്ടിയില്‍ കോരിയൊഴിച്ച് ഇഡ്ഡലിത്തട്ടില്‍ വെച്ച് ആവിയില്‍
വേവിച്ചെടുക്കുക .

No comments:

Post a Comment