Wednesday, August 26, 2009

സാമ്പാര്‍ വടക്കന്‍ രീതി Sambar recipe

സാമ്പാര്‍ വടക്കന്‍ രീതി Kerala Sambar recipe

ചേരുവകള്‍

  1. മുരിങ്ങയ്ക്ക - 2 എണ്ണം
  2. കാരറ്റ് - 2 എണ്ണം
  3. വഴുതങ്ങ - 1
  4. തക്കാളി - 3 എണ്ണം
  5. ഉള്ളി -50 ഗ്രാം
  6. മഞ്ഞളുപൊടി -1 ടീസ്പൂണ്‍
  7. മുളുകുപൊടി - 2 ടീസ്പൂണ്‍
  8. മല്ലിപൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  9. പരിപ്പ് - അര കപ്പ്
  10. പുളി -നെല്ലിക്കാവലിപ്പം
കടുക്,കറിവേപ്പില,ഉലുവ,ഉണക്കമുളുക്എന്നിവ വറുത്ത്‌ ചേര്‍ക്കാന്‍ .

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

6,7,8 ചേരുവകള്‍ ചെറുതായി ചൂടാക്കുക. 1 മുതല്‍ 5 വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ ചെറിയ കഷ്ണങള്‍ ആക്കി ഇതില്‍ ചേര്‍ത്ത് വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ വേവിച്ചെടുക്കുക.പുളി പിഴിഞ്ഞതും പരിപ്പ് വേവിച്ചതും ചേര്‍ക്കുക.
വറുത്ത്‌ ചേര്‍ക്കാന്‍ ഉള്ളത് വറുത്ത്‌ ഇതില്‍ ചേര്‍ക്കുക .വാങ്ങി വെച്ച് ചെറിയ ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കാം .

2 comments:

  1. സാമ്പാര്‍ കൊള്ളാം.തേങ്ങ ഇടാറില്ലെ ??

    സാബാര്‍ അല്ല സാമ്പാര്‍ എന്നാണ്. :)

    ReplyDelete
  2. സാമ്പാറിലെ പ്രധാന ചേരുവയായ ‘കായം’വേണ്ടാത്ത സാമ്പാറൊ...?!
    അതു കൊള്ളാല്ലൊ...
    വടക്കനായതു കൊണ്ടാണൊ...?

    ReplyDelete