വാനില ഐസ്ക്രീം നിറച്ച ജിലേബി
- മൈദ -450 ഗ്രാം
- ബേക്കിങ്ങ് പൌഡര് -1 ടീസ്പൂണ്
- പഞ്ചസാര -1.25 കിലോ (6 കപ്പ്)
- വെള്ളം -300 മി.
- നെയ്യ് -2 കപ്പ്
- കുങ്കുമപ്പൂ -1 ടീസ്പൂണ്
മൈദ,ബേക്കിങ്ങ് പൌഡര് എന്നിവ വെള്ളം ചേര്ത്ത് നന്നായി കുഴയ്ക്കുക.വെള്ളം തിളപ്പിച്ച് അതില് പഞ്ചസാരയിട്ട് കട്ടിയുള്ള സിറപ്പ് ഉണ്ടാക്കുക.നെയ്യ് ഉരുക്കുക.മാവ് സേവനാഴിയിലോ ഐസിങ്ങ് ചെയ്യുന്ന
പാത്രത്തിലോ ഇട്ട് മുറുക്കിനും മറ്റും ചെയ്യുന്നതുപോലെ ഉരുക്കിയ നെയ്യില് ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നതുവരെ പൊരിക്കുക.അതിനുശഷം അത് നെയ്യില് നിന്നെടുത്ത് നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന സിറപ്പില് നിന്നും
നീക്കിയ ജിലേബി,വാനില ഐസ്ക്രീമിന് മുകളില് വെച്ച് ഉപയോഗിക്കുക.
No comments:
Post a Comment