പുളിച്ചപ്പം
- പച്ചരി -500 ഗ്രാം
- ഉഴുന്നുപരിപ്പ് -250 ഗ്രാം
- തേങ്ങ -1 മുറി
- തേങ്ങാവെള്ളം -4 കപ്പ്
- പഞ്ചസാര -2 ടീസ്പൂണ്
- ജീരകം -1 ടീസ്പൂണ്
- വെളുത്തുള്ളി -8 അല്ലി
- കോഴിമുട്ട -2
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
അരി കുതിര്തെടുത്ത് പൊടിച്ച് തേങ്ങാവെള്ളത്തില് കുഴയ്ക്കുക.അതില് പഞ്ചസാര ചേര്ത്തിളക്കി 3-4 മണിക്കൂര് വെയ്ക്കുക.ഉഴുന്ന്,തേങ്ങ,ജീരകം,വെളുത്തുള്ളി,ഉപ്പ് ഇവ അരച്ച് മാവില് കലക്കുക.കോഴിമുട്ടയുടെ വെള്ള ചേര്ത്തിളക്കുക.ഒരു മണ്ചട്ടി ചൂടാക്കി അല്പം വെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച് മാവ് കോരിയൊഴിക്കുക.മറ്റൊരു ചട്ടികൊണ്ട് മൂടി നല്ലപോലെ തീ കത്തിക്കുക.വെന്തു പാകമാകുമ്പോള് ഇളക്കിയെടുത്ത് ബാക്കി മാവും ഒഴിച്ച്
ഇതുപോലെ ചുട്ടെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment