Tuesday, January 19, 2010

വാട്ടുകപ്പ പുഴുക്ക്

വാട്ടുകപ്പ പുഴുക്ക്

ചേരുവകള്‍

  1. വാട്ടുകപ്പ നുറുക്കി വേവിച്ചത് -4 കപ്പ്
  2. മുളകുപൊടി -3 ടീസ്പൂണ്‍
  3. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  4. ജീരകം -അര ടീസ്പൂണ്‍
  5. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് -2 കപ്പ് നിറയെ
  6. വന്‍പയര്‍ -അര കപ്പ്
  7. ഉള്ളി -2
  8. വെളുത്തുള്ളി -2
  9. വെളിച്ചെണ്ണ -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  10. കറിവേപ്പില -3-4 ഇതള്‍
  11. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം

വന്‍പയര്‍ തലേദിവസം വെള്ളത്തിലിട്ട്‌ കുതിര്‍ത്തത് കുഴഞ്ഞുപോകാതെ വേവിച്ചുവെയ്ക്കുക.കപ്പ വേവിച്ചത് (തലേദിവസം കപ്പ വെള്ളത്തിലിട്ടു വെച്ചിരുന്നാല്‍ വേഗം വേകും.)മുളകുപൊടി,മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി,ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വെന്ത പയറില്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കി വെയ്ക്കുക.തേങ്ങ,ജീരകം,ചെറിയ ഉള്ളി,വെളുത്തുള്ളി,ഇവ ഒന്നിച്ചു അരച്ചെടുത്ത്‌ കപ്പ-പയര്‍ കൂട്ടില്‍ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി ആവശ്യാനുസരണം വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക.ഇറക്കിവെച്ചതിനുശേഷം കറിവേപ്പിലയും വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി ഉപയോഗിക്കാം.

No comments:

Post a Comment