ചോക്കലേറ്റ് മൂസ് കേക്ക്
ചോക്കലേറ്റ് സ്പോഞ്ച്
- മുട്ട -3
- മൈദ -75 ഗ്രാം
- കൊക്കോ പൌഡര് -15 ഗ്രാം
- ഉരുക്കിയ വെണ്ണ -10 ഗ്രാം
- പഞ്ചസാര - 75 ഗ്രാം
- ഡാര്ക്ക് ചോക്കലേറ്റ് -200 ഗ്രാം
- ഉരുക്കിയ വെണ്ണ -50 ഗ്രാം
- മുട്ടയുടെ ഉണ്ണി -2
- പഞ്ചസാര -50 ഗ്രാം
- ക്രീം -300 ഗ്രാം
- മുട്ടയുടെ വെള്ള -2
- ജെലാറ്റിന് കുതിര്ത്തത് -ഒന്നര ടീസ്പൂണ്
- ഇന്സ്റ്റന്റ് കോഫി പൌഡര് -അര ടീസ്പൂണ്
ചോക്കലേറ്റ് സ്പോഞ്ചിനുവേണ്ടി മുട്ടയും പഞ്ചസാരയും നല്ലപോലെ പതപ്പിച്ചെടുക്കുക.കൊക്കോ പൌഡര്,മൈദ ഇവ അരിച്ചെടുത്ത് മുട്ടയുടെ മിശ്രിതത്തിലെയ്ക്ക് കുറേശ്ശെ ചേര്ക്കുക.ഉരുക്കിയ വെണ്ണയും സാവധാനം ഇതിലേയ്ക്ക് ചേര്ക്കുക.വൃത്താകൃതിയിലുള്ള പാത്രത്തിലേയ്ക്ക് മാറ്റി 200 ഡിഗ്രി സെന്റീ ഗ്രേഡില്
15-20 മിനിട്ട് നേരം ബേക്ക് ചെയ്യുക.
ചോക്കലേറ്റ് മൂസ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഡബിള് ബോയിലിംഗ് രീതിയില് ചോക്കലേറ്റ് ഉരുക്കുക.ഇതില് ഉരുക്കിയ വെണ്ണയും മുട്ടയുടെ ഉണ്ണിയും
ചേര്ക്കുക.ഇത് പിന്നെയും അടുപ്പില് വെച്ച് ഡബിള് ബോയിലിംഗ് രീതിയില് ഇളക്കുക.പിന്നിട് അടുപ്പില് നിന്നും
വാങ്ങിയശേഷം ഉരുക്കിയ ജെലാറ്റിന് ചേര്ക്കുക.
ക്രീമും പഞ്ചസാരയും ഒരുമിച്ച് അടിച്ചെടുക്കുക.മുട്ടയുടെ വെള്ള മാത്രം പതപ്പിക്കുക.മുട്ട വെള്ളയും ക്രീമും മാറിമാറി ചോക്കലേറ്റ് മിശ്രിതത്തില് ചേര്ത്ത് കുറച്ചുനേരം ഫ്രിഡ്ജില് വെയ്ക്കുക.
സ്പോഞ്ച് കേക്ക് രണ്ടായി മുറിക്കുക.ഒരു പകുതിയെടുത്ത് ഒരു കണ്ണാടി പാത്രത്തില് വെച്ച് കുറച്ചു
പഞ്ചസാര സിറപ്പില് ഇന്സ്റ്റന്റ് കോഫി പൌഡര് ചേര്ത്ത് മുകളില് തളിക്കുക.ചോക്കലേറ്റ് മൂസിന്റെ മുക്കാല് ഭാഗം കേക്കിനു മുകളില് താഴേയ്ക്ക് പോകാത്തവിധത്തില് ഒഴിക്കുക.മൂസ് സെറ്റു ചെയ്യുന്നതുവരെ കേക്ക് ഫ്രിഡ്ജില് വെയ്ക്കണം.അതിനുശേഷം പുറത്തേയ്ക്ക് എടുത്ത് മറ്റേ പകുതി കേക്ക് മൂസിനു മുകളില് വെയ്ക്കുക.
ഇതിന്റെ മുകളിലും കോഫി പൌഡര് ചേര്ത്ത പഞ്ചസാര സിറപ്പ് തളിക്കുക.ബാക്കിയുള്ള ചോക്കലേറ്റ് മൂസ് ഒരു കോണിലെടുത്ത് കേക്കിന്റെ മുകളില് ക്രിസ്ക്രോസ് ആകൃതിയില് ഒഴിക്കുക.വീണ്ടും
2 മണിക്കൂര് നേരം ഫ്രിഡ്ജില് വെച്ച് സെറ്റ് ചെയ്യുക.
No comments:
Post a Comment