Tuesday, January 19, 2010

പാല്‍പായസം

പാല്‍പായസം

  1. ഉണക്കലരി -500 ഗ്രാം
  2. പാല്‍ -5 ലിറ്റര്‍
  3. പഞ്ചസാര -ഒന്നര കിലോ
  4. നെയ്യ് -250 ഗ്രാം
  5. അണ്ടിപരിപ്പ് -10 എണ്ണം
  6. മുന്തിരിങ്ങ -20 എണ്ണം
  7. കുങ്കുമപ്പൂവ് -1 നുള്ള്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

പാല്‍ അത്രയും തന്നെ വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് അടുപ്പില്‍ വെച്ച് തിളപ്പിച്ചശേഷം തീ കുറച്ച് തുടരെ ഇളക്കുക.
ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് കുറേശ്ശെ നെയ്യ് ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കണം.പാല്‍ വറ്റി 5 ലിറ്റര്‍ ആകുമ്പോള്‍ കുറച്ച് പഞ്ചസാര ചേര്‍ക്കാം.ഉണക്കലരി കഴുകി പാലില്‍ ചേര്‍ത്ത് 2 ലിറ്റര്‍ വെള്ളവും ഒഴിക്കുക.അരി മുക്കാല്‍ വേവാകുമ്പോള്‍
ബാക്കി പഞ്ചസാര ചേര്‍ക്കുക.പായസം തിളച്ചു കുറുകുമ്പോള്‍ വാങ്ങി കുറച്ചു സമയം കൂടി വേവാന്‍ വെച്ചശേഷം വറുത്ത അണ്ടിപരിപ്പും മുന്തിരിങ്ങയും വിതറുക.അല്പം കുങ്കുമപ്പൂവും മുകളില്‍ ഇടുക.

No comments:

Post a Comment