Thursday, January 7, 2010

പൊരിയുണ്ട

പൊരിയുണ്ട

  1. കടലമാവ് - 2 കപ്പ്
  2. പൊടിച്ച പഞ്ചസാര -2 കപ്പ്
  3. ഉപ്പ് -1 നുള്ള്
  4. വെള്ളം -ആവശ്യത്തിന്
  5. അണ്ടിപരിപ്പ് -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  6. കിസ്മിസ് -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  7. എണ്ണ -ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

കടലമാവില്‍ രണ്ടു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചേര്‍ക്കുക.എന്നിട്ട് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും
ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് കുഴയ്ക്കുക.ഇത് ഇടിയപ്പത്തിന്റെ അച്ചിലൂടെ ചൂടായ എണ്ണയില്‍ പിഴിഞ്ഞ് ഇളം ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ കോരിയെടുക്കുക.ഇത് നന്നായി പൊടിച്ചെടുത്ത പഞ്ചസരായുമായി യോജിപ്പിക്കുക.അല്പം
നെയ്യില്‍ അണ്ടിപരിപ്പും കിസ്മിസും വറുത്തതിനുശേഷം മാവില്‍ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.അതിനുശേഷം
ഉരുളകളാക്കുക.

No comments:

Post a Comment