Tuesday, January 19, 2010

കപ്പ മെഴുക്കുപുരട്ടി

കപ്പ മെഴുക്കുപുരട്ടി

ചേരുവകള്‍

  1. കപ്പ -1 കിലോ
  2. മുളകുപൊടി -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  3. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  4. കറിവേപ്പില -4 ഇതള്‍
  5. കടുക് -2 ടീസ്പൂണ്‍
  6. വെളിച്ചെണ്ണ -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  7. വറ്റല്‍മുളക് -4 എണ്ണം(ഓരോന്നും മൂന്നായി മുറിച്ചത്)
  8. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
  9. ഉള്ളി -10 എണ്ണം (വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്)
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം

കപ്പ നടുവിലെ നാരില്ലാതെ നുറുക്കിയെടുത്ത് കഴുകി വാരി തിളച്ച വെള്ളത്തില്‍ 2 മിനിട്ട് വേവിക്കുക.പിന്നിട്
ഈ വെള്ളം ഊറ്റി കളഞ്ഞ്‌ കപ്പയില്‍ ഉപ്പ്,മുളകുപൊടി,മഞ്ഞള്‍പൊടി ഇവ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി വെയ്ക്കണം. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുകിട്ട് പൊട്ടിയാല്‍ മുറിച്ച വറ്റല്‍മുളക്,അരിഞ്ഞുവെച്ച ഉള്ളി,കറിവേപ്പില ഇവയിട്ട് ഇളക്കി ഉള്ളി മൂത്തുതുടങ്ങുമ്പോള്‍ തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന കപ്പയും ചേര്‍ത്ത്
നന്നായി ഇളക്കി ഉപയോഗിക്കാം.

No comments:

Post a Comment