Thursday, January 7, 2010

ഓട്ടയപ്പവും പഴം വാട്ടിയതും

ഓട്ടയപ്പവും പഴം വാട്ടിയതും

കോഴിമുട്ട -1
മൈദ -2 കപ്പ്
തേങ്ങാപാല്‍ -അര കപ്പ്
പഞ്ചസാര -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
വെള്ളം -ആവശ്യത്തിന്
മഞ്ഞകളര്‍ -1 നുള്ള്

പഴം വാട്ടുന്നതിന്

നേന്ത്രപഴം -2 വലുത്
എണ്ണയോ നെയ്യോ -ആവശ്യത്തിന്

പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം

മൈദയും മുട്ടയും വെള്ളവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് അയവായി കലക്കിവെയ്ക്കുക.കളറും ചേര്‍ക്കാം.ഒരു മണ്‍ചട്ടി
അടുപ്പത്തുവെച്ചു നല്ലവണ്ണം ചൂടാവുമ്പോള്‍ എണ്ണ തൂവുക.കലക്കിയ മാവ് ഒരു വലിയ തവികൊണ്ട് പപ്പടവലിപ്പത്തില്‍ ഒഴിച്ച് അടച്ചുവെയ്ക്കുക.കുറച്ചുകഴിഞ്ഞ് തുറന്നുനോക്കുമ്പോള്‍ ഓട്ടയപ്പത്തിനു നിറയെ ദ്വാരങ്ങള്‍ ഉണ്ടാകും.അത് ചട്ടുകംകൊണ്ട് എടുത്ത് ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ തേങ്ങാപ്പാല്‍ പുരട്ടുക.അതിന്മേല്‍ പഞ്ചസാര വിതറുക.ഇങ്ങനെ ഓരോ ഓട്ടയപ്പവും ചുട്ടെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment