Wednesday, January 20, 2010

സിട്രസ് മില്‍ക്ക് കേക്ക്

സിട്രസ് മില്‍ക്ക് കേക്ക്

ചേരുവകള്‍

1. മൈദ -രണ്ടേകാല്‍ കപ്പ്
2.ബേക്കിങ്ങ് പൌഡര്‍ -മുക്കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
3. സോഡ ബൈ കാര്‍ബ് -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
4. വെണ്ണ -ഒന്നര കപ്പ്
5. പൊടിച്ച പഞ്ചസാര
നേര്‍മ്മയായി തെള്ളിയെടുത്തത് -2 കപ്പ്
6. മുട്ടയുടെ ഉണ്ണി -3
7. ചെറുനാരങ്ങാതൊലി ചീസ് ഗ്രേറ്ററില്‍
ചുരണ്ടിയെടുത്തത് -അര ടീസ്പൂണ്‍
8.ചെറുനാരങ്ങാനീര് -2 ടീസ്പൂണ്‍
9. ചെറുചൂടുള്ള പാല്‍ -അര കപ്പ്
10.മുട്ടയുടെ വെള്ള -4
11.വാനില എസ്സന്‍സ് -അര ടീസ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

1,2,3 ചേരുവകള്‍ ഒന്നിച്ചാക്കി തെള്ളിയെടുക്കുക.വെണ്ണ മയപ്പെടുത്തി പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് ശരിക്ക്
പതച്ചശേഷം മുട്ടയുടെ ഉണ്ണി ചേര്‍ത്ത് നല്ലതുപോലെ പതച്ചെടുക്കുക.അതില്‍ ചെറുനാരങ്ങാതൊലി ചുരണ്ടിയതും
ചെറുനാരങ്ങാനീരും ചേര്‍ത്ത് തെള്ളിവെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന മാവും പാലും കുറേശ്ശേയായി ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക.

മുട്ടയുടെ വെള്ളവും വാനില എസ്സെന്‍സ്സും ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിച്ച് മുട്ടയുടെ പതയടങ്ങാതെ കേക്ക് കൂട്ടില്‍
യോജിപ്പിക്കുക.ഇത് 40 ഡിഗ്രി ചൂടില്‍ 10 മിനിട്ട് ബേക്ക് ചെയ്ത് എടുക്കുക.കേക്ക് കൂടുതല്‍ വെന്തു പോകരുത്.തണുത്ത ശേഷം കേക്ക് രണ്ടായി മുറിച്ച് ഇടയ്ക്ക് 2 ടീസ്പൂണ്‍ പഞ്ചസാര പൊടിച്ചതും ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വെണ്ണയും ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ കൊക്കോയും മയത്തില്‍ യോജിപ്പിച്ച് പുരട്ടി ഒട്ടിച്ചു വെയ്ക്കുക.

No comments:

Post a Comment