Tuesday, January 19, 2010

ബദാം ഈന്തപ്പഴ പായസം

ബദാം ന്തപ്പഴ പായസം

  1. ബദാം -1 കപ്പ്
  2. ഈന്തപ്പഴം -1 കപ്പ്
  3. നെയ്യ് -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  4. തേങ്ങാപ്പാല്‍ - 2 കപ്പ്
  5. ഏലക്കാപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  6. മുന്തിരിങ്ങ -20
  7. അണ്ടിപരിപ്പ് -10
  8. ശര്‍ക്കര -ഒന്നര കിലോ
  9. ചൌവരി -അര കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ബദാം പരിപ്പ് ചൂടുവെള്ളത്തില്‍ ഇട്ട് തൊലി കളഞ്ഞ് നന്നായി അരച്ചെടുക്കണം.ഈന്തപ്പഴം കുരുകളഞ്ഞ്
ചെറുതായി അരിയണം.ചൌവരി പായസം ഉണ്ടാക്കുന്നതിന് ഒരു മണിക്കൂര്‍ മുമ്പ് വെള്ളത്തില്‍ ഇട്ട് വെയ്ക്കണം.ചൌവരി ആ വെള്ളത്തോടുകൂടി വേവിക്കണം.ഇതില്‍ ശര്‍ക്കര ഒഴിച്ച് ഇളക്കുക.അതിനുശേഷം ബദാം അരച്ചത്‌ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി ഈന്തപ്പഴവുമിട്ട് കുറുകുമ്പോള്‍ തേങ്ങാപ്പാല്‍ ഒഴിച്ച് തിളയ്ക്കുന്നതിനുമുമ്പ് വാങ്ങുക.ഒടുവില്‍ ഏലക്കാപ്പൊടിയും മൂപ്പിച്ച അണ്ടിപരിപ്പും മുന്തിരിങ്ങയും ഇട്ട് ആറുമ്പോള്‍ ഉപയോഗിക്കുക.

No comments:

Post a Comment