Tuesday, September 22, 2009

വാഴയ്ക്ക പുരട്ടിയത്

വാഴയ്ക്ക പുരട്ടിയത്

ചേരുവകള്‍

1.മൊന്തന്‍കായ് -300 ഗ്രാം
2.തേങ്ങ - ഒന്നര കപ്പ്
പച്ചമുളക് -2
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ചുവന്നുള്ളി -3
ജീരകം -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
3. കൂര്‍ക്ക -100 ഗ്രാം
4. വെളിച്ചെണ്ണ -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
കടുക് -അര ടീസ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക് -2
കറിവേപ്പില -1 കതിര്‍പ്പ്
5. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

കായും കൂര്‍ക്കയും തൊലി കളഞ്ഞ് കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയെടുക്കുക.ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് കഷണങ്ങള്‍
വേവിക്കുക.രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള്‍ ചതച്ചെടുക്കുക.ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക് പൊട്ടിക്കുക.വറ്റല്‍മുളക് മുറിച്ചതും കറിവേപ്പിലയുമിട്ട് മൂപ്പിക്കുക.ഇതിലേയ്ക്ക്‌ വേവിച്ച കഷണങളും
അരപ്പും ഇട്ട് ഇളക്കി ഉലര്‍ത്തിയെടുക്കുക.

1 comment:

  1. ഇത് ഊണിന്‍റെ കൂടെ ബെസ്റ്റാണ്. ഞാന്‍ ഗ്യാരന്‍റി

    ReplyDelete