Wednesday, September 30, 2009

പപ്പായ പച്ചടി

ചേരുവകള്‍

  1. പപ്പായ -250 ഗ്രാം
  2. പച്ചമുളക് -3
  3. തേങ്ങ -അര മുറി
  4. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
  5. മുളകുപൊടി -1 ടീസ്പൂണ്‍
  6. മഞ്ഞള്‍പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
  7. ജീരകം -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  8. വെളിച്ചെണ്ണ -1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
  9. കടുക് -1 ടീസ്പൂണ്‍
  10. വറ്റല്‍മുളക് -3
  11. കറിവേപ്പില -1 കതിര്‍പ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

തൊലിചെത്തിയ പപ്പായ കുരുകളഞ്ഞ് ചെറുതായി അരിയുക.ഇതും പച്ചമുളക് വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞതുംഉപ്പും ചേര്‍ത്തു വേവിക്കുക.
തേങ്ങ,മുളകുപൊടി,ജീരകം,മഞ്ഞള്‍പൊടി ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക.എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുകിട്ട് പൊട്ടിച്ച് വറ്റല്‍മുളക് മുറിച്ചിട്ട് കറിവേപ്പിലയും മൂപ്പിച്ച് കറിയില്‍ ഒഴിക്കുക.

No comments:

Post a Comment