Wednesday, September 23, 2009

പച്ചമാങ്ങ കിച്ചടി

പച്ചമാങ്ങ കിച്ചടി

ചേരുവകള്‍

  1. പച്ചമാങ്ങ -1
  2. തൈര് (പുളിയില്ലാത്തത്) -കാല്‍ ലിറ്റര്‍
  3. തേങ്ങ തിരുമ്മിയത്‌ -കാല്‍ മുറി
  4. പച്ചമുളക് -4
  5. എണ്ണ -1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
  6. കടുക് -1 ടീസ്പൂണ്‍
  7. വറ്റല്‍മുളക് -2
  8. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
  9. ജീരകം -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  10. ഉലുവ -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

മാങ്ങ തൊലി കളഞ്ഞ് ചെറുതായി കൊത്തിയരിയുക.ഇത് പാകത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.തേങ്ങയും പച്ചമുളകും ജീരകവും നന്നായി അരച്ചെടുത്ത് മാങ്ങ കഷണങളില്‍ ചേര്‍ക്കുക.കറി
തിളച്ചുവരുമ്പോള്‍ തൈര് ഒഴിച്ച് വാങ്ങുക.
എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക് പൊട്ടിക്കുക.ഇതില്‍ ഉലുവയും വറ്റല്‍മുളകും കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടു മൂപ്പിച്ച്
കറിയില്‍ ഒഴിക്കുക.

No comments:

Post a Comment