Tuesday, September 8, 2009

അമരയ്ക്ക തോരന്‍ Amarakka thoran

അമരയ്ക്ക തോരന്‍ Amarakka thoran

ചേരുവകള്‍

1. അമരയ്ക്ക -250 ഗ്രാം
2.ചെറിയ ഉള്ളി -100 ഗ്രാം
3.തേങ്ങ -അര കപ്പ്
മഞ്ഞള്‍പൊടി -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ജീരകം -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി -4 അല്ലി
കറിവേപ്പില -4 കതിര്‍പ്പ്
4. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
5. വെളിച്ചെണ്ണ -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
കടുക് -അര ടീസ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക് -2

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

അമരയ്ക്കയും ഉള്ളിയും കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ചെറുതായി അരിയുക. തേങ്ങ,ജീരകം,പച്ചമുളക്,മഞ്ഞള്‍പൊടി,വെളുത്തുള്ളി,ഇവ ചതച്ചെടുക്കുക.എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുകിട്ട് പൊട്ടിക്കുക.വറ്റല്‍മുളക് മുറിച്ചത് കറിവേപ്പില ഇവയിട്ട് മൂക്കുമ്പോള്‍ അരിഞ്ഞുവെച്ച ചേരുവകളും പാകത്തിന്
ഉപ്പും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. നടുവില്‍ ഒരു കുഴിയുണ്ടാക്കി അരപ്പതിലിട്ടു മൂടി ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത്
അടച്ചുവെച്ച്‌ വേവിക്കുക. വെന്തതിനുശേഷം നന്നായി ഉലര്‍ത്തിയെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment