ഗോതമ്പു പായസം Wheat Payasam
ചേരുവകള്
- ക്രഷ്ഡ് സൂചി ഗോതമ്പ് - കാല് കപ്പ്
- നെയ്യ് - 3 ടേബിള്സ്പൂണ്
- ശര്ക്കര - 250 ഗ്രാം
- തേങ്ങാപ്പാല് (ഒന്നാംപ്പാല്) - 1 കപ്പ്
- രണ്ടാംപ്പാല് - 2 കപ്പ്
- ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് - 1/2 ടീസ്പൂണ്
ഗോതമ്പ് നെയ്യില് വഴറ്റിയതിനുശേഷം കുറച്ചു വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക.ശര്ക്കര ഉരുക്കി പാനിയാക്കി
അരിച്ച് വേവിച്ച ഗോതബിലേയ്ക്കു ഒഴിച്ച് നന്നായി ഇളക്കി ചെറു തീയില് കുറുക്കുക.കുറുകി വരുമ്പോള്
രണ്ടാംപ്പാല് ഒഴിച്ച് തിളപ്പിച്ച് വീണ്ടും കുറുകി വരുമ്പോള് ഒന്നാംപ്പാല് ഒഴിച്ച് തിളയ്ക്കുന്നതിനുമുമ്പ് വാങ്ങി
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി ചേര്ത്തിളക്കി ഉപയോഗിക്കുക.
No comments:
Post a Comment