Tuesday, December 29, 2009

ചുരുട്ട്

ചുരുട്ട്

  1. പച്ചരി -ഒരു കിലോ
  2. തേങ്ങ -2 എണ്ണം
  3. ജീരകം -2 ടീസ്പൂണ്‍
  4. പഞ്ചസാര -600 ഗ്രാം
  5. ചെറുനാരങ്ങ -1 എണ്ണം
  6. ഏലക്ക പൊടിച്ചത് -1 ടീസ്പൂണ്‍
  7. വാനിലഎസ്സെന്‍സ് -അര ടീസ്പൂണ്‍
  8. മണ്ടക - ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

പച്ചരി കുതിര്‍ത്തത് പൊടിച്ച് തേങ്ങതിരുമ്മിയതും ചേര്‍ത്തിളക്കി അര മണിക്കൂര്‍ വെയ്ക്കുക.നല്ലവണ്ണം ചൂടായ ഉരുളിയില്‍ ജീരകമിട്ട് ചൂടാക്കുക.ഇതില്‍ അരിപ്പൊടിയിട്ട് അവലോസ് വറുക്കുക.
അരിപ്പയില്‍ ഇടഞ്ഞ് കട്ടകള്‍ പൊടിച്ച് യോജിപ്പിക്കുക.

പഞ്ചസാരയില്‍ നാരങ്ങ പിഴിഞ്ഞൊഴിച്ച് ഒരു ദിവസം വെയ്ക്കണം.അതിനുശേഷം പഞ്ചസാര
പാനിയാക്കുക.ഒരു നൂല്‍പരുവമാകുമ്പോള്‍ താഴത്തുവെച്ച് അവലോസ്പൊടി ചേര്‍ത്തിളക്കുക.ഏലക്ക പൊടിച്ചതും എസ്സെന്‍സ്സും ചേര്‍ക്കുക.

ചുരുട്ടുണ്ടാക്കുന്നതിന് വൃത്താകൃതിയിലുള്ള മണ്ടക നടുവേ മുറിക്കണം.മുറിച്ച വശം പഞ്ചസാര
പാനിയില്‍ മുക്കി കുമ്പിള്‍ കോട്ടണം.പൊടി കുഴച്ചത് ചൂടോടെ ഇതില്‍ നിറച്ച് വായറ്റം മൂന്നുവിരല്‍ കൊണ്ട് അല്പം അമര്‍ത്തി വെയ്ക്കുക.

No comments:

Post a Comment