Tuesday, December 29, 2009

ഖീര്‍

ഖീര്‍

ബസ്മതി അരി -155 ഗ്രാം
പാല്‍ -2.5 ലിറ്റര്‍
പഞ്ചസാര -175 ഗ്രാം
ബദാം(ചെറുതായി മുറിച്ചത്) -30 ഗ്രാം
ചെറിയ ഉണക്കമുന്തിരിങ്ങ -30 ഗ്രാം
ഏലക്കാപ്പൊടി -10 ഗ്രാം


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

അരി നല്ല വൃത്തിയായി കഴുകി,അരമണിക്കൂര്‍ സമയം വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തു വെയ്ക്കുക.

പാല്‍ തിളപ്പിക്കുക.വെള്ളം വാര്‍ത്തു കളഞ്ഞശേഷം കുതിര്‍ത്ത അരിയെടുത്ത്,പാലില്‍ ചേര്‍ക്കുക.തീ കുറച്ച്,ഒന്നര-രണ്ടു മണിക്കൂര്‍ വേവിക്കുക.(അരി ചേര്‍ത്ത പാല്‍ നല്ല മയമാകുന്നതുവരെ വേവിക്കണം.)അതിനുശേഷം ബാക്കിയുള്ള ചേരുവകളെല്ലാം കൂടി ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.അരിഞ്ഞു
വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന ബദാം,ഉണക്കമുന്തിരിങ്ങ എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് അലങ്കരിച്ച് വിളമ്പുക.

No comments:

Post a Comment