Wednesday, December 30, 2009

പനീര്‍ രസഗുള


പനീര്‍ രസഗുള

പാല്‍ -1 ലിറ്റര്‍
മൈദ -1 കപ്പ്
പനീര്‍ -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
സിട്രിക് ആസിഡ് -അര ടീസ്പൂണ്‍
പഞ്ചസാര -അര കിലോ
ചെറിയ കല്‍ക്കണ്ടം -കുറച്ച്

പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഒരു പാത്രത്തില്‍ പാല്‍ തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ സിട്രിക് ആസിഡ് ഇടുക.പാല്‍ പിരിയുമ്പോള്‍ തുണിയില്‍ കിഴി കെട്ടി തണുത്ത വെള്ളത്തില്‍ ഇടുക.വെള്ളത്തില്‍ നിന്നെടുത്ത് ഒരു ഭാരം വെച്ച് കുറെ സമയം വെയ്ക്കുക.ഇതാണ്
പനീര്‍.പനീര്‍ മിക്സിയില്‍ ഇട്ടു അടിച്ചെടുത്തു മൈദയും ചേര്‍ത്ത് കുറച്ചു വെള്ളമൊഴിച്ച് ഉരുട്ടി എടുക്കുക.നെല്ലിക്ക വലിപ്പത്തില്‍ ഉരുട്ടി ഒരു കുഴിയുണ്ടാക്കി ഒരു കഷണം കല്‍ക്കണ്ടം വെച്ചു മൂടുക.

പഞ്ചസാര വെള്ളമൊഴിച്ച് ഒട്ടുന്ന പരുവത്തിലാക്കുക.മുക്കാല്‍ ഭാഗം കോരി ഒരു പാത്രത്തില്‍ ഒഴിക്കുക.ബാക്കിയുള്ളതില്‍ ഒരു കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിച്ച്‌ ഉരുട്ടിയ ഉരുളകള്‍ ഇട്ട് കുറെ സമയം കഴിഞ്ഞ്
കോരി പഞ്ചസാര പാവില്‍ ഇട്ടു 8 മണിക്കൂര്‍ കഴിഞ്ഞ് ഉപയോഗിക്കുക.

No comments:

Post a Comment