Tuesday, December 29, 2009

ചീഡ

ചീഡ

  1. അരിമാവ് -5 കപ്പ്
  2. ഉഴുന്നുമാവ്‌ വറുത്തത് -1 കപ്പ്
  3. പച്ചമുളക് -20 എണ്ണം
  4. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
  5. കായപ്പൊടി -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  6. വെണ്ണ -ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  7. തേങ്ങാപ്പാല്‍ -മാവ് കുഴയ്ക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന്
  8. വെളുത്ത എള്ള് -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  9. എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

അരിച്ചുവെച്ച മാവില്‍ പച്ചമുളക്,കായം,ഉപ്പ് എന്നിവ കുഴമ്പുപരുവത്തില്‍ അരച്ചതിനുശേഷം
ചേര്‍ക്കുക.മാവ് കട്ടപിടിക്കാതെ വെണ്ണ ചേര്‍ത്ത് കുഴയ്ക്കുക.എള്ളും തേങ്ങാപ്പാലും ചേര്‍ത്ത് കുഴയ്ക്കുക.വിരിച്ച തുണിയില്‍ ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി 2 മണിക്കൂര്‍ വെയ്ക്കുക.അതിനുശേഷം ഈ ഉരുളകള്‍
ചൂടായ എണ്ണയില്‍ പൊരിച്ചെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment