Saturday, December 19, 2009

കടലമാവ് പൂരി

കടലമാവ് പൂരി


  1. മൈദ -1 കപ്പ്
  2. കടലമാവ് -1 കപ്പ്
  3. മുളകുപൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
  4. ഗരം മസാല - അര ടീസ്പൂണ്‍
  5. കായം -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  6. സോഡാ ഉപ്പ് -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  7. റവ -അര കപ്പ്
  8. ബേക്കിംഗ് പൌഡര്‍ -അര ടീസ്പൂണ്‍
  9. ഉപ്പ്,എണ്ണ -പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഉപ്പ്,മൈദ,റവ,ബേക്കിംഗ് പൌഡര്‍ ഇവ വെള്ളമൊഴിച്ച് കുഴച്ച് ചപ്പാത്തി പരുവത്തില്‍ ആക്കി അര മണിക്കൂര്‍ വെയ്ക്കുക.

അകത്തുവെയ്ക്കാന്‍

2 മുതല്‍ 6 വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ വെള്ളമൊഴിച്ച് കുഴച്ച് നെല്ലിക്കാവലിപ്പത്തില്‍ ഉരുട്ടുക.മൈദ നെല്ലിക്കാവലിപ്പത്തില്‍ ഉരുട്ടി കൈവെള്ളയില്‍ വെച്ച് പരത്തി കടലമാവ് വെച്ചു പൊതിഞ്ഞ് പൊടിതൂകി പൂരി
വലിപ്പത്തില്‍ പരത്തുക.ചൂടായ എണ്ണയില്‍ മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment