പിയാസ് പക്കോഡ
ചേരുവകള്
1.ചുവന്നുള്ളിയല്ലി ചെറിയ ഇനം -അര കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളിയല്ലി -10
ജീരകം -ഒന്നര ടീസ്പൂണ്
2. ഉഴുന്നുപരിപ്പ് -1 കപ്പ്
ചെറുപയര് പരിപ്പ് -1 കപ്പ്
3. വനസ്പതി -6 ടീസ്പൂണ്
സോഡാഉപ്പ് -1 നുള്ള്
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
4. പാലപ്പത്തിന് തയ്യാറാക്കിയ
അരിപ്പൊടി -5 കപ്പ്
5. കടലമാവ് -1 കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ഒന്നാമത്തെ ചേരുവകള് നന്നായി അരച്ച് ഒരു കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് കലക്കി തരിയില്ലാതെ അരിച്ചെടുക്കണം.
തരി ഒട്ടും വീഴാന് പാടില്ല.ഉഴുന്നുപരിപ്പും ചെറുപയര് പരിപ്പും പ്രഷര്കുക്കറില് വേവിച്ച് നന്നായി ഉടച്ചെടുക്കണം.അല്ലെങ്കില് കുതിര്ത്ത് മയത്തില് അരച്ചെടുത്താലും മതി.ഒട്ടല് മാറിക്കിട്ടാന് വനസ്പതി ചേര്ക്കണം.പാകത്തിന് ഉപ്പും സോഡാഉപ്പും കൂടെ ചേര്ക്കണം.
പാലപ്പപ്പൊടിയും കടലമാവും ഒന്നിച്ച് തെള്ളിയെടുത്ത് തരിയില്ലാതെ,തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന മസലാക്കൂട്ടും ബാക്കി ചേരുവകളും ചേര്ത്ത് മയത്തില് കുഴച്ചു വെയ്ക്കണം.ഓലയുടെ ആകൃതിയിലുള്ള ചില്ല്
സേവനാഴിയിലിട്ടു മാവ് അതിലിട്ട് പിഴിഞ്ഞ് എണ്ണയില് വറുത്തെടുക്കുക.പിയാസ്പക്കോഡ റെഡി.
No comments:
Post a Comment