കോക്കനട്ട് ഹല്വ
പാല് -1 ലിറ്റര്
പഞ്ചസാര -അര കിലോ
വിളഞ്ഞ തേങ്ങ തിരുമ്മിയത് -2 എണ്ണം
മൈദ -100 ഗ്രാം
ഡാല്ഡ -പാകത്തിന്
നെയ്യ് -അര ടീസ്പൂണ്
ഏലക്കാപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
നെയ്യില് വറുത്ത അണ്ടിപരിപ്പ്,
മുന്തിരി -അര കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
പാലും പഞ്ചസാരയും കൂടി അടുപ്പില് വെച്ചു തിളപ്പിക്കുക.തേങ്ങാതിരുമ്മിയതും ചേര്ത്തിളക്കുക.
മൈദ അല്പം വെള്ളത്തില് കലക്കി ഇതിലൊഴിച്ച് അടിയില് പിടിയ്ക്കാതെ ഇളക്കി കൊടുക്കുക.ഡാല്ഡ കുറേശ്ശെയിട്ട് ഇളക്കുക.നെയ്യും ഇടയ്ക്ക് ഒഴിക്കുക.ഏലക്കാപ്പൊടി വിതറുക.വശങ്ങളില് നിന്നും വിട്ടുവരുമ്പോള് അണ്ടിപരിപ്പും മുന്തിരിങ്ങയും ചേര്ത്തിളക്കി നെയ്യ് പുരട്ടിയ പാത്രത്തില് കോരിനിരത്തുക,
ആറുമ്പോള് ഇഷടമുള്ള ആകൃതിയില് മുറിച്ച് ഉപയോഗിക്കുക.
No comments:
Post a Comment