ഏത്തയ്ക്കാ പാറ്റീസ്
ചേരുവകള്
1. അരിയും നാരും കളഞ്ഞ് പുഴുങ്ങി
പൊടിച്ച ഏത്തപ്പഴം -1 കപ്പ്
2. കട്ടി നെയ്യ് -കാല് ടീസ്പൂണ്
3. ഉരുക്കുനെയ്യ് -1 ടീസ്പൂണ്
4. പൊടിയായി അരിഞ്ഞ അണ്ടിപരിപ്പ് -6 ടീസ്പൂണ്
5. തേങ്ങ തിരുമ്മിയത് -കാല് കപ്പ്
6. പഞ്ചസ്സാര -4 1/2 ടീസ്പൂണ്
7. ഏലക്ക പൊടിച്ചത് -കാല് ടീസ്പൂണ്
8. വാനില എസ്സെന്സ് -കാല് ടീസ്പൂണ്
9. മൈദ -6 ടീസ്പൂണ്
10. വെള്ളം -മൈദ കലക്കാന് വേണ്ടത്
പാചകം ചെയുന്ന വിധം
കാല് ടീസ്പൂണ് നെയ്യ് പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ച ഏത്തപ്പഴത്തില് ചേര്ത്ത് ചെറിയ നാല് ഉരുളകളാക്കുക.
അണ്ടിപരിപ്പ് അരിഞ്ഞത് നെയ്യില് മൂപ്പിച്ചു വാങ്ങുക.അണ്ടിപരിപ്പും ബാക്കിയുള്ള മൂന്നാമത്തെ ചേരുവകളും ചേര്ത്തിളക്കി നാല് സമഭാഗങ്ങള് ആക്കുക.ഓരോ ഏത്തപ്പഴ ഉരുളയും കൈയില് നെയ്മയം പുരട്ടിയ ശേഷം
കൈവെള്ളയില് വെച്ച് പരത്തിയെടുക്കുക.തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന തേങ്ങാക്കൂട്ട് നടുക്ക് വെച്ച് പൊതിഞ്ഞ്
പരത്തിയെടുക്കുക.മൈദ കലക്കി ഏത്തയ്ക്കാ പാറ്റീസില് സമനിരപ്പായി പുരട്ടി നെയ്യില് മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment