വെണ്ടയ്ക്ക ഖഡി
ചേരുവകള്
- വെണ്ടയ്ക്ക -കാല് കിലോ
- കടലമാവ് -3 ടേബിള് സ്പൂണ്
- പുളിയില്ലാത്ത തൈര് -1 കപ്പ്
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
- കടുക് -അര ടീസ്പൂണ്
- പച്ചമുളക് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് -4
- ഇഞ്ചി -ചെറിയ ഒരു കഷണം
- വറ്റല് മുളക് -4
- ജീരകം -കാല് ടീസ്പൂണ്
- കറിവേപ്പില -1 കതിര്പ്പ്
- മല്ലിയില -കുറച്ച്
- എണ്ണ -2 ടേബിള് സ്പൂണ്
- മഞ്ഞള്പ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
തൈര് കടഞ്ഞ് മോരാക്കുക.മോരില് കടലമാവും ഉപ്പും ചേര്ത്തിളക്കി വെയ്ക്കുക.1 ടേബിള് സ്പൂണ് എണ്ണ ചീനച്ചട്ടിയില് ചൂടാക്കി അതില് 5 മുതല് 9 വരെയുള്ള ചേരുവകള് മൂപ്പിച്ച് വെണ്ടയ്ക്ക വഴറ്റിയശേഷം മോരൊഴിച്ചു ഇളക്കി പതഞ്ഞുവരുമ്പോള് കറിവേപ്പിലയും മല്ലിയിലയും ചേര്ക്കുക.
No comments:
Post a Comment