Saturday, December 12, 2009

മീന്‍ വറ്റിച്ചത്

മീന്‍ വറ്റിച്ചത്

ചേരുവകള്‍

(ഒരാഴ്ച വരെ കേടാകാതെ സൂക്ഷിക്കാന്‍)

  • നെയ്മീന്‍ -അര കിലോ
  • പച്ചമുളക് കീറിയത് -10 എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് -1 കഷണം
  • മുളകുപൊടി -2 ടീസ്പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -കാല്‍ സ്പൂണ്‍
  • കറിവേപ്പില -5 ഇതള്‍
  • വെളിച്ചെണ്ണ -ആവശ്യത്തിന്
  • കടുക് -1 സ്പൂണ്‍
  • കുടംപുളി -5 ചുള (പുളി വെള്ളത്തിലിട്ടുതിളപ്പിച്ചവെള്ളം 2 കപ്പ് )
  • ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

മണ്‍ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക് പൊട്ടിക്കുക.2 മുതല്‍ 6 വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍
വഴറ്റുക.വഴലുമ്പോള്‍ പുളിവെള്ളത്തില്‍ മീന്‍ കഷണങ്ങള്‍ പെറുക്കിയിടുക.അതിന് മുകളില്‍ കറിവേപ്പിലയുടെ
ഇതളുകള്‍ നിരത്തുക.പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക.ഒരുവിധം നന്നായി വറ്റുമ്പോള്‍ വാങ്ങി വെച്ചു ആറുമ്പോള്‍
വൃത്തിയുള്ള തുണി വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ മുക്കി മീന്‍ കഷണത്തിന്റെ പുറത്തിടുക.

ഇങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കുന്ന മീന്‍കറി ഒരാഴ്ചകഴിഞ്ഞാലും ഉപയോഗിക്കാന്‍ സാധിക്കും.

No comments:

Post a Comment