Saturday, December 12, 2009

മുരിങ്ങക്ക മീന്‍കറി

മുരിങ്ങക്ക മീന്‍കറി

ചേരുവകള്‍

  1. വലുതായി മുറിച്ച നെയ്മീന്‍ -അര കിലോ
  2. വറ്റല്‍മുളക് -6
  3. കറിവേപ്പില -2 തണ്ട്
  4. കുടംപുളി വെള്ളം -പാകത്തിന്
  5. നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞ മുരിങ്ങക്ക -2 എണ്ണം
  6. മല്ലിപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്‍
  7. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -1 നുള്ള്
  8. ഉലുവാപ്പൊടി -1 നുള്ള്
  9. മുളകുപൊടി -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  10. പച്ചമുളക് -3 എണ്ണം
  11. തേങ്ങാപ്പാല്‍ -2 കപ്പ്
  12. കടുക്,ഉപ്പ്,എണ്ണ -പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച് കടുകിട്ട് പൊട്ടിക്കുക.വറ്റല്‍മുളക് രണ്ടായി മുറിച്ചിടുക.തീ കുറച്ച് കറിവേപ്പില,മുരിങ്ങക്ക ഇവയിട്ടു വഴറ്റുക.6 മുതല്‍ 9 വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ വഴറ്റിക്കഴിയുമ്പോള്‍ മീന്‍ ഇട്ടു
2 കപ്പ് വെള്ളവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വറ്റിക്കുക.വറ്റാന്‍ തുടങ്ങുമ്പോള്‍ തേങ്ങാപ്പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ വാങ്ങി ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കാം.

No comments:

Post a Comment