മട്ടണ് കറി
ചേരുവകള്
- ആട്ടിറച്ചി -1 കിലോ
- സവാള -അര കിലോ
- തക്കാളി -200 ഗ്രാം
- തൈര് -200 ഗ്രാം
- മുളകുപൊടി -2 ടീസ്പൂണ്
- മഞ്ഞള്പ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
- പട്ട -1 കഷണം
- ഗ്രാമ്പു -4
- കറിവേപ്പില -2 തണ്ട്
- ഏലക്ക -5
- പച്ചമുളക് -4
- വെളുത്തുള്ളി -5 അല്ലി
- ഇഞ്ചി -1 കഷണം
- നെയ്യ് -250 ഗ്രാം
- വെള്ളം -5 കപ്പ്
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
കുക്കറില് നെയ്യൊഴിച്ച് ചൂടാക്കി അരച്ച വെളുത്തുള്ളി,ഇഞ്ചി,പച്ചമുളക് ഇവയിട്ട് ചുവക്കുന്നതുവരെ വറുക്കുക.അതില് ഇറച്ചി,തൈര്,തക്കാളി,ഇറച്ചി മസാലകള്,മഞ്ഞള്പ്പൊടി,മുളകുപൊടി,ഉപ്പ് ഇവ ചേര്ക്കുക.വെള്ളം ഒഴിച്ച് കുക്കര് അടച്ച് കൂടിയ ചൂടില് വേവിക്കുക.പത്തു മിനിട്ട് വേവിക്കുക.അതിനുശേഷം കുക്കര് തണുത്തുകഴിഞ്ഞ് തുറന്ന് എടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment