പഞ്ചാബി സാഗ്
ചേരുവകള്
- പാലക്ക് -അര കിലോ
- ഉലുവ ഇല -ഒരു പിടി
- കടുകിന്റെ ഇല -ഒരു പിടി
- തക്കാളി -3 എണ്ണം
- എണ്ണ -2 ടേബിള് സ്പൂണ്
- ഇഞ്ചി -1 കഷണം
- മഞ്ഞള് -1 ടേബിള് സ്പൂണ്
- പച്ചമുളക് -6 എണ്ണം
- ഇഞ്ചി നുറുക്കിയത് -1 ടേബിള് സ്പൂണ്
- വെളുത്തുള്ളി -20 അല്ലി
- കടലമാവ് -2 ടേബിള് സ്പൂണ്
- വെണ്ണ -50 ഗ്രാം
- മല്ലിയില -1 പിടി
- ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്
പാലക്കും ഉലുവ ഇലയും കടുകിന്റെ ഇലയും തക്കാളിയും ഇഞ്ചി നുറുക്കിയതും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും മഞ്ഞളും ചേര്ത്ത് കുക്കറില് വേവിക്കുക.വെന്തു കഴിഞ്ഞാല് മത്തുകൊണ്ട് അടിക്കുക.അല്ലെങ്കില് മിക്സിയിലിട്ട്
ഒരു സെക്കന്റെ കറക്കുക.അതിനുശേഷം ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പത്തു വെച്ച് അല്പം എണ്ണയൊഴിച്ച് വെളുത്തുള്ളി
മൂപ്പിക്കുക.ഉടച്ചുവെച്ച ഈ മിശ്രിതം ചീനചട്ടിയിലേയ്ക്ക് ഒഴിക്കുക.ഒഴിച്ചുകഴിഞ്ഞ് 2 ടേബിള് സ്പൂണ് കടലമാവ് ഇട്ട് ഒന്നുകൂടി ഇളക്കുക.ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് ചേര്ക്കുക.
No comments:
Post a Comment