മാങ്ങാപുളിങ്കറി
ചേരുവകള്
- കിളിച്ചുണ്ടന് മാങ്ങ -1
- പുളി -നെല്ലിക്കാവലിപ്പത്തില്
- മഞ്ഞള്പ്പൊടി -കാല് ടീസ്പൂണ്
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
- ഉഴുന്ന് -ഒരു പിടി
- വറ്റല്മുളക് -ആവശ്യത്തിന്
- തേങ്ങ -അര മുറി
- കറിവേപ്പില -താളിക്കാനും വറുക്കാനും
- ശര്ക്കര -2 ടീസ്പൂണ്
ഉഴുന്നും മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചീനച്ചട്ടിയില് വറുത്ത് മാറ്റുക.അതിന് ശേഷം ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണയൊഴിച്ച് തേങ്ങ വറുത്തെടുക്കുക.വറുത്തെടുത്ത ഉഴുന്നും തേങ്ങയും നല്ലതുപോലെ പൊടിച്ചെടുക്കുക.മാങ്ങ
ചെത്തി 4 കഷണങ്ങളാക്കി വെള്ളമൊഴിച്ച് ഉപ്പിട്ട് വേവിക്കുക.അതില് പുളി പിഴിഞ്ഞൊഴിച്ച് നന്നായി തിളയ്ക്കുമ്പോള് പൊടിച്ചു വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന മിശ്രിതം ചേര്ക്കുക.കുറച്ച് ശര്ക്കരയും ചേര്ത്ത് ഇറക്കി വെയ്ക്കുക.എണ്ണയില് ഉലുവയും കറിവേപ്പിലയും താളിച്ചൊഴിക്കുക.
No comments:
Post a Comment