Tuesday, September 22, 2009

ഓമയ്ക്ക ഉലര്‍ത്തിയത്

ഓമയ്ക്ക ഉലര്‍ത്തിയത്

ചേരുവകള്‍

1.ഓമയ്ക്ക -1
2.തേങ്ങ -അര മുറി
മുളകുപൊടി -1 ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -1 നുള്ള്
ജീരകം -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ചുവന്നുള്ളി -3
3.ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
4. വെളിച്ചെണ്ണ -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
കടുക് -അര ടീസ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍ മുളക് മുറിച്ചത് -2
കറിവേപ്പില - 1 കതിര്‍പ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഓമയ്ക്ക തൊലി ചെത്തി 1 ഇഞ്ച് നീളത്തില്‍ കനം കുറച്ച് അരിയുക.ഇതില്‍ പാകത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും
ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള്‍ ചതച്ചെടുക്കുക.ഓമയ്ക്കാ കഷണങളില്‍ അരപ്പിട്ട്‌ ഇളക്കി
വാങ്ങുക.ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക്,വറ്റല്‍മുളക്,കറിവേപ്പില എന്നിവയിട്ട് മൂപ്പിച്ച ശേഷം
ഓമയ്ക്കാകൂട്ട് ഇട്ടിളക്കി വെള്ളം നന്നായി വറ്റിച്ചു ഉലര്‍ത്തിയെടുക്കുക.

2 comments: