ശീമച്ചക്കതോരന് Sheemachakka thoran
ചേരുവകള്
1.ശീമച്ചക്ക -1
2.തേങ്ങ -അര കപ്പ്
പച്ചമുളക് -2
മഞ്ഞള്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
ഗരംമസാലപൊടി -1 ടീസ്പൂണ്
മല്ലിപൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി -4 അല്ലി
3. ചെറിയ ഉള്ളി -100 ഗ്രാം
4. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
5. വെളിച്ചെണ്ണ -2 ടേബിള് സ്പൂണ്
കടുക് -1 ടീസ്പൂണ്
വറ്റല്മുളക് -2
കറിവേപ്പില -4 കതിര്പ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ശീമച്ചക്ക തൊലിചെത്തി ചെറിയ കഷണങ്ങള് ആക്കുക. ഉള്ളിയും അരിഞ്ഞു വെക്കുക. രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള് ചതച്ചെടുക്കുക.എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള് കടുകിടുക.കടുക് പൊട്ടുമ്പോള് വറ്റല്മുളക് മുറിച്ചതും കരിവേപ്പിലയുമിടുക .ഇതിലേയ്ക്ക് ശീമച്ചക്കയും ഉള്ളിയും തട്ടി പാകത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്ത്തിളക്കി നടുവില് ചതച്ച ചേരുവകള് വെച്ച് മൂടിവെയ്ക്കുക. വെന്തതിനുശേഷം ഉലര്ത്തിയെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment