Saturday, September 5, 2009

ചക്ക എരിശ്ശേരി

ചക്ക എരിശ്ശേരി

ചേരുവകള്‍

ചക്കച്ചുള -25
തേങ്ങ -1
ജീരകം -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക് -5
മഞ്ഞള്‍പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
എണ്ണ -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
കടുക് -1 ടീസ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക് - 2
കറിവേപ്പില -2 കതിര്‍പ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ചക്കച്ചുള ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് ഉപ്പും വെള്ളവും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. തേങ്ങയും ജീരകവും മുളകും അരച്ച് കലക്കി ചക്കച്ചുളയോടൊപ്പം ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക.എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുകിട്ട്
പൊട്ടിച്ച് വറ്റല്‍മുളക് രണ്ടായി മുറിച്ചതും കറിവേപ്പിലയുമിട്ട് മൂപ്പിച്ച് എരിശേരിയില്‍ ചേര്‍ത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.

No comments:

Post a Comment