പപ്പട പക്കാവട
ചേരുവകള്
പപ്പടം -3 എണ്ണം
മൈദ -കാല് കിലോ
ഇറച്ചി മസാല -1 സ്പൂണ്
പെരും ജീരകം -അര സ്പൂണ്
കുരുമുളകുപൊടി -1 നുള്ള്
ഉപ്പ് -1 നുള്ള്
എണ്ണ -150 ഗ്രാം
മുട്ട -1
പഞ്ചസാര -1 സ്പൂണ്
വേപ്പില -1 തണ്ട്
വെള്ളം -അര കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
അല്പം വെള്ളത്തില് പപ്പടം നന്നായി കുതിരാന് വെയ്ക്കുക.മൈദയില് മുട്ട പതപ്പിച്ചതും കുതിര്ന്ന
പപ്പടവും ചേര്ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.ഇതില് പെരുംജീരകം,കുരുമുളകുപൊടി,ഉപ്പ്,പഞ്ചസാര എന്നിവ ചേര്ത്ത് കുറേശ്ശെ വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഇടിയപ്പത്തിന്റെ പരുവത്തില് നനച്ച് ഉരുട്ടി പക്കാവട അച്ചില് വെച്ച് ഞെക്കി
എണ്ണയില് വറുത്തുകോരുക.
ചീനച്ചട്ടിയില് അല്പം എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് വേപ്പില മൂപ്പിച്ച് പക്കാവടയും ചേര്ത്തിളക്കി
മസാലയും തൂവി ഇളക്കി വാങ്ങി വെയ്ക്കുക.
No comments:
Post a Comment