Friday, November 13, 2009

സുഖിയന്‍

സുഖിയന്‍

  1. ചെറുപയര്‍ -2 കപ്പ്
  2. ശര്‍ക്കര -500 ഗ്രാം
  3. തേങ്ങ -1
  4. മൈദ -1 കപ്പ്
  5. ഏലക്കാപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്‍
  6. കടലമാവ് -ഒന്നര കപ്പ്
  7. എണ്ണ -വറുക്കാന്‍ പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ചെറുപയര്‍ വേവിച്ചെടുക്കുക.(പയര്‍ അധികം വേവരുത്).ശര്‍ക്കര പാനിയാക്കി അതില്‍ തേങ്ങ ചിരകിയതും
ഏലക്കാപൊടിച്ചതും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.വഴന്നു കഴിയുമ്പോള്‍ ചെറുപയര്‍ ഇട്ട് ഇളക്കി വാങ്ങി വെയ്ക്കുക.
ചെറുപയര്‍ പൊടിയാതെ ഇളക്കണം.ഇത് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി ഉരുട്ടിയെടുക്കുക.കടലമാവും മൈദയും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് കട്ടിയുള്ള പരുവത്തില്‍ കലക്കുക.ഉരുളകള്‍ ഇതില്‍ മുക്കി എണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരുക.

No comments:

Post a Comment