Saturday, November 14, 2009

ചക്കകാരയപ്പം

ചക്കകാരയപ്പം

ചേരുവകള്‍

  1. ചക്ക അരിഞ്ഞത് -3 കപ്പ്
  2. ശര്‍ക്കര -അര കിലോ
  3. ഗോതമ്പുപൊടി -2 കപ്പ്
  4. മൈദ -2 കപ്പ്
  5. അരിപ്പൊടി -2 കപ്പ്
  6. എള്ള് കഴുകി വറുത്തത് -1 സ്പൂണ്‍
  7. തേങ്ങ ചിരകിയത് -1 എണ്ണം
  8. ചുക്ക് ജീരകം പൊടിച്ചത് -1 സ്പൂണ്‍
  9. എണ്ണ -വറുക്കാന്‍ ആവശ്യമായത്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ശര്‍ക്കര ഉരുക്കി അരിച്ചു വെയ്ക്കുക.ശര്‍ക്കരനീരില്‍ ചക്ക വേവിക്കുക.നേരിയ ചാറോടുകൂടി വരട്ടി വരുമ്പോള്‍ ഇറക്കി നേരിയ ചൂടില്‍ 3 മുതല്‍ 8 വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി കലക്കി മുറിഞ്ഞു വീഴുന്ന പാകത്തില്‍ (ദോശമാവിനെക്കാള്‍ കുറച്ചു കട്ടിയില്‍)കലക്കി ഒരു മണിക്കൂറിനുശേഷം കാരയപ്പ ചട്ടിയില്‍
ചൂടായ എണ്ണയില്‍ മൊരിച്ചെടുക്കുക.

(ഇരിയ്ക്കണമെങ്കില്‍ ശരക്കരയില്‍ ചക്കയോടൊപ്പം തേങ്ങയും വിളയിക്കാം.)

No comments:

Post a Comment