Friday, November 13, 2009

ഉണ്ണിയപ്പം

ഉണ്ണിയപ്പം

  1. അരിപ്പൊടി -1 കിലോ
  2. തേങ്ങ -കാല്‍ മുറി
  3. ഏലക്ക -ഏലക്ക
  4. ശര്‍ക്കര -1 കിലോ
  5. റവ -250 ഗ്രാം
  6. മൈദ -250 ഗ്രാം
  7. പഴം -250 ഗ്രാം
  8. എണ്ണ -വറുക്കാന്‍ പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

തേങ്ങ വളരെ ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കി അരിഞ്ഞ് അല്പം എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക.അരിപ്പൊടിയും
പഴവും നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.ഇതില്‍ ശര്‍ക്കര പാനിയാക്കി ഒഴിച്ച് ചൂടാറുമ്പോള്‍ റവയും മൈദയും തേങ്ങയും
ഏലക്കാപൊടിയും ചേര്‍ത്ത് കുഴയ്ക്കുക.പിന്നിട് വേണ്ടത്ര വെള്ളം ഒഴിച്ച് അയഞ്ഞ പരുവത്തിലാക്കുക.
അഞ്ചോ ആറോ മണിക്കൂര്‍ കഴിഞ്ഞ് ഉണ്ണിയപ്പച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ യൊഴിച്ചു അടുപ്പത്ത് വെച്ച് തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍
കുഴികളില്‍ മാവ് ഒഴിച്ച് പാകത്തിന് മൂക്കുമ്പോള്‍ കോരിയെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment