Tuesday, November 24, 2009

ചേമ്പ് അട

ചേമ്പ് അട


ചേരുവകള്‍

  1. ചേമ്പ് -അര കിലോ
  2. തേങ്ങ -അര മുറി
  3. അരിപ്പൊടി -കാല്‍ കപ്പ്
  4. കടല എണ്ണ -കാല്‍ കപ്പ്
  5. കടുക് -1 സ്പൂണ്‍
  6. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -അര സ്പൂണ്‍
  7. സവാള -2
  8. ഇഞ്ചി -1 കഷണം
  9. പച്ചമുളക് -2
  10. വേപ്പില -1 തണ്ട്
  11. ഉപ്പ് -1 നുള്ള്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ച ചേമ്പും ചിരകിയ തേങ്ങയും അരിപ്പൊടിയും ഉപ്പുചേര്‍ത്ത് കുഴച്ചു വെയ്ക്കുക.ചട്ടിയില്‍
എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക് പൊട്ടിക്കുക.ഇതില്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ചേര്‍ത്ത് ഉടന്‍ പൊടിയായി അരിഞ്ഞ സവാള
വഴറ്റുക.തുടര്‍ന്ന് പൊടിയായി അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചിയും വേപ്പിലയും പച്ചമുളകും വഴറ്റുക.ശേഷം ഇത് തയ്യാറാക്കി
വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന ചേമ്പിന്‍ കൂട്ടില്‍ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി കുഴയ്ക്കുക.ശേഷം അടപരത്തി ദോശക്കല്ലില്‍ കടല എണ്ണ
പുരട്ടി അട ഇരുവശവും മൊരിച്ചെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment