റവ കേക്ക്
- പഞ്ചസാര - 4 കപ്പ്
- മൈദ -1 കപ്പ്
- റവ -1 കപ്പ്
- കടലമാവ് -1 കപ്പ്
- തേങ്ങ ചിരകിയത് -1 കപ്പ്
- ജാതിക്കാപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്
- ഏലക്കാപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്
- എസ്സന്സ് -1 ടീസ്പൂണ്
- നെയ്യ് -കാല് കപ്പ്
കുറച്ച് റവയും തേങ്ങയും കുഴച്ച് അരച്ചെടുക്കുക.ബാക്കിയുള്ള റവ,മൈദ,കടലമാവ് ഇവ പ്രത്യേകം
നെയ്യില് വറുത്തെടുക്കുക.ഒരു പാത്രത്തില് പഞ്ചസാര എടുത്ത് കുറച്ച് വെള്ളമൊഴിച്ച് ചൂടാക്കി കയ്യിലൊട്ടുന്ന
പരുവമാകുമ്പോള് അതില് മൈദ,റവ,കടലമാവ്,തേങ്ങ അരച്ചെടുത്തത് എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക.ചൂടാകുമ്പോള് ഏലക്കാപൊടിയും ജാതിയ്ക്കാപ്പൊടിയും എസ്സെന്സ്സും ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക.വശങ്ങളില് നിന്ന് മിശ്രിതം വിട്ട്
വരുമ്പോള് നെയ്യ് പുരട്ടി പാത്രത്തിലേയ്ക്ക് കമഴ്ത്തുക.തണുക്കുമ്പോള് മുറിച്ചെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment