കിണ്ണത്തപ്പം
ചേരുവകള്
- അരിപ്പൊടി വറുത്തു തെള്ളിയത് -2 കപ്പ്
- തേങ്ങ ചിരകിയത് -4 കപ്പ്
- പഞ്ചസാര -1 കപ്പ്
- നെയ്യ് -1 സ്പൂണ്
- ഏലക്കാപ്പൊടി -അര സ്പൂണ്
- ഉപ്പ് -1 നുള്ള്
3 കപ്പ് കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാല് പിഴിഞ്ഞെടുത്ത് അരിപ്പൊടിയില് ചേര്ത്ത് കട്ടയില്ലാതെ നന്നായി കലക്കി
വെയ്ക്കുക.ആവശ്യമെങ്കില് അല്പം വെള്ളം ചേര്ക്കാം.പഞ്ചസാരയും ഉപ്പും ഏലക്കാപ്പൊടിയും ഇതില് ചേര്ത്തിളക്കി അര മണിക്കൂര് അനക്കാതെ വെയ്ക്കുക.ഒരു കിണ്ണത്തില് നെയ്യ് പുരട്ടി അതില് നേരത്തെ തയ്യാറാക്കിയ കൂട്ടൊഴിച്ചു അപ്പച്ചെമ്പില് വെച്ച് ആവിയില് വേവിക്കുക.ശേഷം കഷണങ്ങള് ആക്കി ഉപയോഗിക്കാം.
ഇത് തന്നെയാണോ കള്ളപ്പം എന്ന് കിണ്ണിയപ്പം എന്നൊക്കെ പറയുന്ന സാധനം..?
ReplyDelete