സേമിയ ഹല്വ
- സേമിയ -200 ഗ്രാം
- പാല് -2 കപ്പ്
- നെയ്യ് -5 ടീസ്പൂണ്
- ഏലക്കാപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്
- ഉണക്കമുന്തിരി -15 എണ്ണം
- അണ്ടിപ്പരിപ്പ് -10 എണ്ണം
- കുങ്കുമ കളര് -1 നുള്ള്
പകുതി നെയ്യൊഴിച്ച് ഉണക്കമുന്തിരിയും അണ്ടിപരിപ്പും വറുത്തെടുക്കുക.ആ നെയ്യില് സേമിയ വറുക്കുക.ശേഷം പാല് ഒഴിച്ച് അടിയില് പിടിക്കാതെ ഇളക്കുക.ഇതില് പഞ്ചസാര ചേര്ക്കുക.നെയ്യ് കുറേശ്ശെ
ഒഴിച്ച് കൊടുക്കുക.കളര് ചേര്ത്ത് കൈയ്യില് ഒട്ടാത്ത പരുവമാകുമ്പോള് ഏലക്കാപ്പൊടിയും അണ്ടിപരിപ്പും
മുന്തിരിയും ചേര്ത്ത് നെയ്യ് പുരട്ടിയ പാത്രത്തില് ഒഴിക്കുക.
No comments:
Post a Comment