Friday, November 13, 2009

കൊഴുക്കട്ട

കൊഴുക്കട്ട

  1. അരിപ്പൊടി -2 കപ്പ്
  2. നെയ്യ് -1 ടീസ്പൂണ്‍
  3. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
  4. ശര്‍ക്കര -100 ഗ്രാം
  5. തേങ്ങ -അര മുറി
  6. ഏലക്ക -3 എണ്ണം
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

തേങ്ങ ചിരകി ശര്‍ക്കര ഉരുക്കി അരിച്ച പാനിയില്‍ ഏലക്കാപ്പൊടി ഇട്ട് നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് വെയ്ക്കുക.
അരിപ്പൊടിയും നെയ്യും ചേര്‍ത്ത് ആവശ്യമുള്ള വെള്ളത്തില്‍ കുഴയ്ക്കുക.കുഴച്ച മാവ് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി
പിന്നിട് കനം കുറച്ച് പരത്തി നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന മിശ്രിതം നിറച്ച് വീണ്ടും ഉരുളകളാക്കി
ആവിയില്‍ വേവിച്ചെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment