Saturday, November 14, 2009

മധുര പൊങ്ങപ്പം

മധുര പൊങ്ങപ്പം

  1. അരി കുതിര്‍ത്തത് (പച്ചരി) -അര കിലോ
  2. കള്ള് -1 കപ്പ്
  3. പഞ്ചസാര -അര കപ്പ്
  4. തേങ്ങ -1 വലുത്
  5. ഏലക്കാ പൊടിച്ചത് -3 എണ്ണം
  6. ഉപ്പ് -1 നുള്ള്
  7. നെയ്യ് -ആവശ്യത്തിന്
അരി കുതിര്‍ത്തതും കള്ളും തേങ്ങ ചിരകിയതും ഏലക്ക പൊടിച്ചതും നുള്ളുപ്പും ചേര്‍ത്ത് മിക്സിയില്‍ അപ്പത്തിന്റെ പാകത്തില്‍ (അധികം വെള്ളം പോലെയാകരുത്) പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്തരച്ചുവെയ്ക്കുക.4 മണിക്കൂര്‍ കഴിയുമ്പോള്‍ പൊങ്ങാന്‍ തുടങ്ങും.നന്നായി പൊങ്ങി വരുമ്പോള്‍ ഇളക്കാതെ നെയ്യ് പുരട്ടിയ പാത്രത്തില്‍ അപ്പക്കൂട്ട്‌ ഒഴിച്ച് അപ്പച്ചെമ്പില്‍ വേവിച്ചെടുക്കാം.

No comments:

Post a Comment