Tuesday, November 24, 2009

ജിലേബി

ജിലേബി

  1. മൈദ -2 കപ്പ്
  2. പഞ്ചസാര -അര കപ്പ്
  3. വെള്ളം -കാല്‍ കപ്പ്
  4. തൈര് -കാല്‍ കപ്പ്
  5. റോസ് വാട്ടര്‍ -1 സ്പൂണ്‍
  6. സോഡാപ്പൊടി -1 നുള്ള്
  7. ഉപ്പ് -1 നുള്ള്
  8. എണ്ണ -250 ഗ്രാം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

മൈദ ഉപ്പും തൈരും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.ശേഷം 7 മണിക്കൂര്‍ പൊങ്ങാന്‍ വെയ്ക്കുക.പഞ്ചസാര ചൂടാക്കി സിറപ്പ് രൂപത്തിലാകുമ്പോള്‍ തണുപ്പിച്ച് അതിലേയ്ക്ക് റോസ് വാട്ടര്‍ ചേര്‍ത്ത്
വെയ്ക്കുക.നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന മൈദാക്കൂട്ടില്‍ സോഡാപ്പൊടി ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ അതിലേയ്ക്ക് മൈദാക്കൂട്ട് അച്ചില്‍ വെച്ച് ജെക്കി ചുറ്റി ഒഴിക്കുക.ഗോള്‍ഡന്‍ നിറത്തില്‍ വറുത്തുകോരി പഞ്ചസാരക്കൂട്ടില്‍ മുക്കി വിളമ്പാം.

No comments:

Post a Comment