Friday, November 13, 2009

വാഴയ്ക്കാപ്പം (പഴം പൊരി)

വാഴയ്ക്കാപ്പം (പഴം പൊരി)

  1. ഏത്തപ്പഴം -2 എണ്ണം
  2. മൈദ -അര കപ്പ്
  3. അരിപ്പൊടി -1 സ്പൂണ്‍
  4. പഞ്ചസാര -1 സ്പൂണ്‍
  5. ഉപ്പ് -1 നുള്ള്
  6. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -1 നുള്ള്
  7. എണ്ണ -ആവശ്യത്തിന്‌
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

1.ഏത്തപ്പഴം ഒഴികെയുള്ള ചേരുവകള്‍ അല്പം വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് കട്ടിയില്‍ കലക്കുക.
2.തൊലി കളഞ്ഞ ഏത്തപ്പഴം ഓരോന്നും നാലായി മുറിക്കുക.

ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഓരോ കഷണം ഏത്തപ്പഴം മാവില്‍ മുക്കി എണ്ണയിലിട്ട്
പൊരിച്ചെടുക്കുക.മൂക്കുമ്പോള്‍ കോരിയെടുത്ത് എണ്ണ വാലാന്‍ വെയ്ക്കുക.

1 comment: