ചിക്കന് കബാബ്
ചേരുവകള്
- ചിക്കന് (നെഞ്ചു ഭാഗം) -ഒന്നര കിലോ
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
- നാരങ്ങാ നീര് -30 മി.ലി.
- ഇഞ്ചി അല്ലെങ്കില് വെളുത്തുള്ളി -50 ഗ്രാം (അരച്ചത്)
- ജീരകം -5 ഗ്രാം
- തൈര് -75 ഗ്രാം
- മുട്ടയുടെ വെള്ള -1
- കോണ്ഫ്ലവര് -15 ഗ്രാം
- പാല്പ്പാട -75 മി.ലി.
- ഏലക്കാപ്പൊടി -5 ഗ്രാം
- ജാതിക്കാ പൊടിച്ചത് -3 ഗ്രാം
- പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് -8 ഗ്രാം
- മല്ലിയില -10 ഗ്രാം
ഉപ്പ്,നാരങ്ങാനീര്,ഇഞ്ചി/വെളുത്തുള്ളി ഇവ അരച്ചത് ചിക്കനില് പുരട്ടി 2-3 മണിക്കൂര് നേരം വെയ്ക്കുക.പാല്പ്പാട നന്നായി അടിച്ച് മയമുള്ളതാക്കി തൈരുമായി ചേര്ക്കുക.മുട്ടയുടെ വെള്ളയും കോണ്ഫ്ലവറും കൂടി യോജിപ്പിച്ചതിനുശേഷം,ഇത് പാല്പ്പാട ചേര്ത്ത തൈരുമായി യോജിപ്പിക്കുക.
ജീരകം,ഏലക്കാപ്പൊടി,ജാതിക്കാപ്പൊടി എന്നിവ ചേര്ക്കുക.ചിക്കനിലേയ്ക്ക് ഇത്രയും
ചേര്ത്തതിനുശേഷം നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന മിശ്രിതം ചേര്ക്കുക.അവസാനം ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന പച്ചമുളകും,മല്ലിയിലയും ചേര്ക്കുക.വീണ്ടും 2 മണിക്കൂര് നേരം വെയ്ക്കുക.
അതിനുശേഷം തന്തൂരി അടുപ്പില് പാകം ചെയ്യുക.
No comments:
Post a Comment