പോര്ക്ക് വിന്താലു
ചേരുവകള്
- പോര്ക്ക് ഇറച്ചി -1 കിലോ
- അരി മാറ്റിയ വറ്റല് മുളക് -20
- തക്കാളി മുറിച്ചത് -4
- സവാള അരിഞ്ഞത് -2
- ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് -2 കഷണം
- എണ്ണ -അര കപ്പ്
- പെരുംജീരകം -1 ടീസ്പൂണ്
- കടുക് -1 ടീസ്പൂണ്
- വിനാഗിരി -2 ടേബിള് സ്പൂണ്
- പഞ്ചസാര -1 ടീസ്പൂണ്
- മഞ്ഞള്പ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്
- വെളുത്തുള്ളി -6 അല്ലി
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
എണ്ണ ഒരു പാത്രത്തില് ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് കടുകിട്ട് മൂപ്പിച്ച് സവാള വഴറ്റുക.വിനാഗിരി,വറ്റല്മുളക്,പെരുംജീരകം,മഞ്ഞള്,ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി ഇവ അരച്ച് വെയ്ക്കുക.സവാളയുടെ കൂടെ തക്കാളിയിട്ട് എണ്ണ തെളിയുമ്പോള് അരപ്പ് ചേര്ത്തു വഴറ്റുക.ഇറച്ചിയും ചേര്ത്ത്
ഇളക്കുക.ഉപ്പും പഞ്ചസാരയും ചേര്ത്ത് 10 മിനിട്ട് അടച്ചു വെയ്ക്കുക.വേവുമ്പോള് വാങ്ങി ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കാം.
No comments:
Post a Comment